top of page

PHÁT TRIỂN CÁC KỸ NĂNG INSTRUCTIONAL DESIGN CHỈ VỚI NGÂN SÁCH 0 ĐỒNG

Đã cập nhật: 2 thg 10, 2023

Một tin vui với những bạn đang muốn phát triển các kỹ năng chuyên môn để trở thành 1 Instructional Designer/Learning Designer nhưng đang hạn hẹp về "ngân sách". Đó là trên Internet đang có rất nhiều nguồn học liệu uy tín, chất lượng từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới nhưng lại FREE để chúng ta có thể bắt đầu tiếp cận & học tập.


Mình đọc được bài viết rất hữu ích từ anh Karthick Richard. Anh ấy đã tổng hợp và chọn lọc rất nhiều nguồn thông tin và khoá học chất lượng trên thế giới về các kỹ năng bổ trợ cho Instructional Designer tuỳ theo mức ngân sách đầu tư từ “0 đồng”, $1500 đến $5000.


Trong bài viết này, mình chia sẻ những gợi ý từ anh Karthick Richard để anh chị em trong cộng đồng có thể tham khảo và bắt đầu học tập, chỉ cần bỏ công bỏ sức mà chưa cần bỏ "tiền" ngay


Trong Link sau đây là kế hoạch gợi ý để bạn có thể học và phát triển các kỹ năng sau với ngân sách “0 đồng”: xAPI, Articulate Storyline, Articulate Rise, Camtasia, Canva (giáo viên có thể có được tài khoản Canva Pro Free), Illustrator, Photoshop, InDesign, instructional design theory, human-centered design, and portfolio basics,...Thêm nữa, nếu bạn có thể truy cập vào hệ thống học tập trên Linkedin Learning, bạn có thể học thêm nội dung chất lượng khác như: microlearning, gamification, storyline, illustrator, InDesign, infographics, and ID theory,...


Bạn có thể đăng ký dùng thử 30 ngày FREE để tham gia học tập. Ở đây là trang tổng hợp các khoá học hữu ích về Instructional Design trên Linkedin Learning mà Karthick Richard đã thực hiện: https://lnkd.in/ghd3iSTd


Nếu bạn có Tài khoản LinkedIn Premium, bạn có thể chia sẻ 1 khoá học từ LinkedIn Learning mà mọi người đều có thể truy cập miễn phí. Những người đó sẽ không cần tài khoản premium. Do đó, một gợi ý cho bạn là nếu bạn đang chỉ dùng tài khoản LinkedIn miễn phí, bạn có thể kết nối với người đang dùng tài khoản Premium để nhờ họ chia sẻ khoá học mà bạn đang quan tâm.

Ghi chú: Tips này mình chia sẻ lại từ tác giả, chưa thực sự kiểm chứng tính chính xác thực tế, nhưng chắc là hiệu quả, anh chị em nào đã dùng cách này rồi thì có thể phản hồi trong phần comment nhé.

Rồi, bây giờ, bạn hãy xem bản thân đang cần học sâu về phần nội dung nào, sau đó hãy truy cập các nguồn học liệu phù hợp và bắt đầu “cày cuốc” nhé.


Đỗ Thành Công

Certified Instructional Design & Virtual Training, ATD

Comments


bottom of page